Công ty bất động sản Việt Hưng Phát lưu ý tính pháp lý của dự án đất nền

520

Thị trường bất động sản ngày càng xuất hiện nhiều các dự án đẳng cấp và đất nền ngày càng gia tăng chóng mặt làm cho giá đất và những cơ hội đầu tư luôn sôi sùng sục. Tuy nhiên, khi bắt tay vào đầu tư những vấn đề về thủ tục pháp lý, tranh chấp, sổ đỏ luôn tiềm ẩn những rủi ro cho khách hàng. Hiểu được điều đó, Công ty bất động sản Việt Hưng Phát sẽ chia sẻ những thông tin chung về vấn đề pháp lý, thủ tục trước khi mua đất nền qua bài viết sau đây.

Hồ sơ pháp lý của dự án phải minh bạch

Trong giao dịch bất động sản, pháp lý là vấn đề cực kỳ quan trọng, khách hàng phải biết rõ về dự án muốn đầu tư đã được cơ quan ban hành, các cấp có thẩm quyền phê duyệt bản qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hay chưa, dự án đã có giấy phép xây dựng và giấy phép chấp thuận mở bán hay không. Nếu không được sự cho phép từ các cơ quan cấp tỉnh phê duyệt đồng nghĩa lô đất đó không có hiệu lực pháp lý theo pháp luật. Lúc này, người mua mua đất có thể vô tình vi phạm pháp luật bởi đã chuyển nhượng khối tài sản không được phép giao dịch.

Đặc biệt, khách hàng cần nên được biết dự án đất nền được phép giao dịch phải có pháp lý đảm bảo hoàn thiện về các chi tiết cơ sở hạ tầng, được đánh dấu, cắm mốc về ranh giới và bản thiết kế sẵn sàng được Sở Xây dựng phê duyệt. Khách hàng lưu ý không nên mua đất sổ chung vì nếu có xảy ra tranh chấp sẽ  khó có thể giải quyết triệt để.

Nếu muốn sở hữu được đất giá gốc, giá rẻ thì khách hàng không nên mua qua khâu trung gian mà cần mua trực tiếp từ chủ đầu tư, công ty xây dựng đã từng thi công những dự án uy tín, chất lượng, dù sẽ phải chờ khá lâu (2 -3 năm) nhưng độ đảm bảo sẽ an toàn hơn khi mua qua “cò đất” rất dễ bị “mắc bẫy” hoặc gặp phải những phiền hà về sau do thiếu hiểu biết và nhập nhoạng về giấy tờ pháp lý. Bạn nên nhớ rằng các trung tâm mua bán, đầu tư đất kém chất lượng cũng đi liền với các dự án chết và không còn khả thi nữa.

tinh-phap-ly-cua-mua-ban-dat-nen-du-an

Hợp đồng giao dịch cần rõ ràng

Theo các nhận định từ chuyên gia công ty bất động sản Việt Hưng Phát thì đây là điều bắt buộc phải có vì mọi giao dịch kinh doanh đều cần thông qua các văn bản công chứng rõ ràng. Ngoài các loại thuế cá nhân, giá trị hợp đồng thì người mua cũng cần lưu ý kỹ các loại thuế, chi phí phát sinh mà bên mua phải chi trả, diện tích số thửa được qui định, thời gian công chứng và bàn giao sổ thế nào, có điều kiện lợi nào cho bên mua hay không. Hợp đồng giao dịch này thường khoảng mấy chục trang giấy nên bạn cần cẩn trọng và hiểu rõ hết để bảo đảm quyền lợi cho bản thân mình.

Việc đầu tư kinh doanh đất nền dự án không thể quyết định nóng vội được mà cần thời gian nghiên cứu và tìm hiểu tổng thể thị trường, hãy tìm cho mình một công ty bất động sản uy tín để nhận được sự tư vấn đúng đắn của các chuyên gia bất động sản nhằm tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Công ty bất động sản Việt Hưng Phát hiện là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại thị trường Việt Nam, với quỹ đất dồi dào nằm tại nhiều vị trí trọng điểm, có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tất yếu cho cuộc sống qua các dự án thành công nổi bật như :  Dự án Khu đô thị Rich Home, dự án Khu đô thị Sping Town, Khu đô thị Diamond City,..đều là những sản phẩm đất nền giàu tiềm năng gia tăng giá trị sau khi ra mắt thị trường.

Hi vọng với những chia sẻ của công ty bất động sản Việt Hưng Phát về tính pháp lý của dự án đất nền, các quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và có cái nhìn đa dạng nhất trước khi tiến hành thủ tục mua bán đất nền.