Công ty Việt Hưng Phát giải đáp thắc mắc về đất nền dự án

521

Cùng với sự phát triển của xã hội, Công ty Việt Hưng Phát thấy rằng vấn đề an cư lạc nghiệp là mục tiêu của rất nhiều người và đất nền là gì luôn là câu hỏi thường thấy ở những người đang có ý định mua đất xây nhà quan tâm. Tuy nhiên nếu không nắm rõ về các giấy tờ pháp lý, thủ tục cũng như vị trí của miếng đất sẽ khiến người mua gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Hiểu được điều đó, các chuyên gia bất động sản công ty Việt Hưng Phát sẽ đưa ra các thông tin để hỗ trợ khách hàng cân nhắc khi đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình.

Đất nền dự án là gì

Đất nền hiện nay ngày càng gia tăng chóng mặt do sức nóng của thị trường bất động sản, từ những cú hích lớn của các cơ sở hạ tầng. Đất nền dự án là những lô đất thuộc dự án quy hoạch của chủ đầu tư và chưa tiến hành xây dựng, vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu. Đất nền dự án thường được lựa chọn ở những khu vực có quy hoạch rõ ràng, được phê duyệt xây dựng với nhiều tiện ích xung quanh dự án lớn như khu dân cư, khu sinh thái hoặc với các dự án nhà ở, công ty, trường học, bệnh viện…có thể phục vụ và mang tới chất lượng cuộc sống tốt hơn. Khi mua bán và đầu tư đất nền thì việc hiểu đất nền không thôi là chưa đủ mà cần phải lưu ý tới các chi tiết về mặt pháp lý để bảo đảm được lợi ích cho bản thân và tránh những rắc rối như sau.

Nắm rõ thông tin chung và tính pháp lý của đất nền dự án

Thông tin chung của khu đất bao gồm :

♦ Văn bản thỏa thuận điểm quy hoạch dự án ;

♦ Hồ sơ chứng minh hoàn tất giải tỏa đền bù với khu đất dự án đó (nếu có);

♦ Hồ sơ phê duyệt của UBND quận, huyện và văn bản chấp thuận quy hoạch;

♦ Văn bản được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất;

♦ Chủ đầu tư được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.

Theo các chuyên gia bất động sản công ty Việt Hưng Phát sau khi có đầy đủ các tính pháp lý, khách hàng cần nên xét đến các khía cạnh khác như : Sổ đỏ, diện tích, địa chất và môi trường sống xung quanh của mảnh đất để đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không. Đây là các vấn đề rất quan trọng ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà về sau này. Hiểu rõ về mảnh đất sẽ tránh được những trường hợp tranh chấp và đền bù nếu có thu hồi.

dat-nen-va-nhung-dieu-can-luu-y

Các thủ tục giấy tờ trong giao dịch đất nền dự án cần minh bạch

Trong giao dịch bất động sản, giấy tờ luôn đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi cho khách hàng mà còn là căn cứ để khi xảy ra vấn đề tranh chấp có thể giải quyết thích đáng.

Vì vậy, khi giao dịch liên quan đến hợp đồng giấy tờ qua các thủ tục như sau: một bộ hồ sơ đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), biên bản giao đất, công trình xây dựng…và khi ký hợp cần cần xét xem bên ký hợp đồng có thẩm quyền ký hay không, nếu không có thẩm quyền rất dễ dẫn tới hợp đồng vô hiệu. Thời hạn giao đất, diện tích đất cũng cần được ghi rõ trong hợp đồng, ngoài ra khách hàng cũng cần quan tâm đến tiến độ thanh toán để chủ động về khả năng tài chính cho phù hợp.

Nên nhớ hợp đồng giữa cả hai bên được xếp vào loại hợp đồng dân sự, nguyên tắc ký kết đều dựa trên tinh thần tự nguyện thỏa thuận. Thông thường các chủ đầu tư sẽ đưa ra những hợp đồng mẫu, tuy nhiên bên mua vẫn có quyền yêu cầu chủ đầu tư chỉnh sửa, bổ sung thêm những điều khoản trong hợp đồng.

Lời khuyên cuối của các chuyên gia bất động sản công ty Việt Hưng Phát dành cho khách hàng khi chuẩn bị việc mua bán đất đều hướng tới mong muốn phát triển bền vững trong tương lai, mang lại sự ổn định lâu dài nên rất cần sự đầu tư thật kỹ lưỡng, cân nhắc thận trọng trước khi đầu tư. Quan trọng nhất vẫn là nên tìm cho mình một công ty bất động sản uy tín, có nhiều dự án xây dựng thành công, vì ở những chủ đầu tư tốt sẽ có trách nhiệm hoàn thành dự án tốt hơn, khả thi hơn, hạn chế được các rủi ro xảy ra so với những “cò đất” môi giới, sàn giao dịch địa ốc trung gian.