TTĐO 9 – Điều gì đang xảy ra với thị trường đất nền nam TP.HCM?

496

Theo nhận định của nhiều chuyên gia thị trường đất nền nam Tp.HCM sẽ sôi động trở lại so với những ngày đầu năm 2017 khá im ắng

Là tỉnh tiếp giáp với thành phố có nền kinh tế sôi động nhất cả nước – TP HCM, Long An đang dần chứng tỏ mình là một điểm đến lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư với bước đột phá mạnh mẽ về hạ tầng và những dự án lớn kết nối với đô thị lớn nhất cả nước. Đặc biệt, tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp sửa hoàn thành vào năm 2018 tới đây sẽ là một bước đệm vững chắc cho việc phát triển kinh tế, giao thương của tỉnh. Đây được xem là yếu tố quan trọng tạo nên cú hích cho thị trường bất động sản của vùng.

Thị Trường đất nền vùng ven sôi động trở lại

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, quy mô thị trường bất động sản TP.HCM đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính trong “Vùng đô thị TP.HCM, nhất là tại các huyện giáp ranh thuộc các tỉnh như Đồng Nai, Long An….

Hinh 1. GIOI THIEU DU AN DAT NEN BEN LUC LONG AN

Sau những tháng đầu năm 2017 với nhiều biến động, thị trường bất động sản ven TP. HCM đã có những thay đổi tích cực hơn.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm theo đồ án Quy Hoạch vùng các Huyện của Long An như Bến Lức, Cần Giuộc sẽ trở thành đô thị loại 3. Nằm trong tổ hợp vùng Tp. HCM trong năm 2020 – 2015. Chính điều này càng góp phần đẩy mạnh tiềm năng bất động sản của tỉnh lên một cách mạnh mẻ hơn.

Theo ghi nhận về bất động sản thời gian qua thì phân khúc đất nền ven TP. HCM mà đơn cử là tình Long An và Đồng Nai hiện cung không đủ cầu. Đất nền tại khu vực này khá thu hút các nhà đầu tư cũng như người mua để ở. Bởi những lợi thể về mặt giao thông và những dự án kinh tế sắp tới mà nơi đây được xem như mảnh đất vàng mà ai ai cũng muốn sở hữu.

Ma lực hấp dẫn các chủ đầu tư

Trên tuyến đường huyết mạch nam Sài Gòn mà đặc biệt là địa phận của tỉnh Long An đã bắt đầu những ông lớn đầu tư như T&T Group, Vingroup… có lẻ điểm thu hút các nhà đầu tư ở khu vực này là nhờ vào yếu tố cơ sở hạ tầng và lợi thế về mặt quy hoạch. Chính vì vậy không lấy làm khó hiểu khi những ông lớn bắt đầu bị hấp dẫn bởi khu vực này.

Và như một chuyên gia bất động sản đã nhận định thị thì trường đất nền ở khu vực này sẽ có những thay đổi bất ngờ, và chuyện biến động về giá là điều đương niên sẽ diễn ra.