TTĐO Việt Hưng Phát 3 – Đầu tư đất nền – phân khúc mang lại nguồn sinh lời cao, an toàn

455

Từ xưa đến nay đất nền là phân khúc bất động sản luôn được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Đây cũng là phân khúc được nhiều chuyên gia bất động sản nhận định có thể mang lại sinh lời nhanh chóng và có sự bền vững lâu dài. Tuy nhiên để có thể đầu tư một cách hiệu quả, đòi hỏi các nhà đầu tư cần có chiến lược kinh doanh khôn ngoan, biết trang bị cho mình những kiến thức nhất định về đất nền.

Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát là một trong những doanh nghiệp đầu tư, phân phối và tư vấn chiến lược bất động sản uy tín và có nhiều kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Với mong muốn quý khách hàng có thể thu lại lợi nhuận cao và kinh doanh thành công. Trong bài viết hữu ích này, Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát sẽ đề cập một số nguyên tắc “bất di bất dịch” mà khi đầu tư đất nền các nhà đầu tư phải nắm thật rõ để mang lại thành công một cách nhanh chóng.

Nguyên tắc đầu tiên: Trước khi xác đinh mua đất nền tại khu vực nào, người mua nên chú ý đến hạ tầng và giao thông tại vị trí đó. Vì cơ sở hạ tầng đóng vai trò rất quan trọng đến cơ hội tăng giá của những mảnh đất này. Ở những khu vực có hệ thống giao thông đi lại thuận tiện rất thu hút người mua, đây sẽ là khu đất có tiềm năng giá trị cao ở hiện tại và tương lai.

Nguyên tắc thứ hai: Người mua nên lưu ý, đừng vì ham rẻ hay tin tưởng những lời mời “béo bở” từ các “cò đất” mà chọn mua đất nền ở những khu vực “đồng không mông quạnh”. Nên mua đất nền tại những nơi đã hình thành cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Vì ở những khu vực này đất sẽ có cơ hội tăng giá rất nhanh và không bị vướng mắc bởi các quy hoạch.

Nguyên tắc thứ ba: Chỉ chọn mua đất đã có pháp lý hoàn chỉnh, rõ ràng. Cụ thể như những khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch và có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, vấn đề pháp lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến sự thành công hay rủi ro của nhà đầu tư. Nếu mua phải đất nền có pháp lý dở dang, người mua phải đối mặt với những rắc rối về thời gian hoàn thiện, hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

Nguyên tắc thứ tư: Người mua cần phải tính toán thật kỹ lưỡng, tiến hành định giá vị trí đất mình chuẩn bị mua. Chỉ nên mua nếu giá nền đất bằng hoặc thấp hơn so với giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời ngay khi mua chứ không phải chờ sinh lời khi bán.

Dau-tu-dat-nen-phan-khuc-mang-lai-nguon-sinh-loi-cao-an-toan-anh2

Để chắc chắn, Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát, khuyên người mua nên tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để tham vấn xem giá đất nền như vậy đã hợp lý hay chưa. Hoặc, có thể áp dụng phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất.

Nguyên tắc thứ 5: Để tránh “kịch bản chôn vốn” trong một thời gian dài, người mua nên cân nhắc đến tính thanh khoản thực sự của khu đất định mua. Nên tìm hiểu thật kỹ khu vực này nhu cầu mua bán giao dịch có thật hay không. Nếu thấy thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền) thì nên mua.

Nguyên tắc thứ 6: Để đảm bảo an toàn về tài chính, người mua nên đầu tư đất bằng “tiền nhàn rỗi”, không nên mạo hiểm đầu tư quá số tiền mà mình đang có. Nếu không đủ nguồn vốn, thì chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn, dưới 50% giá trị tài sản. Nhà đầu tư cần phải “liệu cơm gắp mắm”, trước khi vay, cần tính đến việc “lãi suất thả nổi” và khả năng chịu đựng trả lãi được bao lâu để tránh các áp lực.

Như vậy, nếu các nhà đầu tư nắm rõ và áp dụng 6 “nguyên tắc vàng” mà Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát nêu ở trên, chúng tôi chắc chắn rằng quý khách sẽ lựa chọn được cho mình chiến lược kinh doanh phù hợp, có tính an toàn và mang lại khoản sinh lời cao.

>>> Xem thêm thông tin khác: TTĐO Việt Hưng Phát 2 – Thắc mắc về các thủ tục cấp sổ hồng cho căn hộ