TTĐO Việt Hưng Phát 4 – Đất nền bùng nổ phía Bắc Sài Gòn, nhà liền thổ đổ về khu Đông

498

50% đất nền phân lô tung ra phía Bắc TP HCM trong khi phần lớn nhà phố, biệt thự tập trung ở khu Đông.

Theo thống kê trong quý II/2017, trục đô thị phía Bắc là hiện tượng mới nổi của đất nền phân lô trong khi khu Đông Sài Gòn là địa bàn của dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự.

Cụ thể, 3 tháng qua, thị trường đất nền ghi nhận 13 dự án lớn nhỏ, quy mô đa dạng, bao gồm dự án mới và giai đoạn tiếp theo của những dự án đã chào bán trước đó đến từ các doanh nghiệp BĐS uy tín như Công ty Việt Hưng Phát, Hưng Thịnh, Kim Oanh… Tổng nguồn cung phân khúc này đạt 1.579 nền, tỷ lệ tiêu thụ 84%, tương đương 1.330 nền đã được giao dịch thành công. Trong đó, với 50% sản phẩm được tung ra thị trường, phía Bắc TPHCM tiếp tục là khu vực dẫn đầu nguồn cung.

Thông thường các dòng sản phẩm đất nền phân lô là nằm ở vị trí vùng ven, giá đất còn thấp, dao động 4-10 triệu đồng mỗi m2 khu vực Hóc Môn, Củ Chi và khoảng 12-17 triệu đồng một m2 tại Bình Chánh, Nhà Bè. Riêng quý vừa qua, đất nền Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ đã có dấu hiệu tăng nóng, thậm chí một số nơi sốt ảo, giá leo thang 30-50% trong thời gian ngắn.

Hinh 2. DAT NEN BUNG NO PHIA BAC SAI GON, NHA LIEN THO DO VE KHU DONG

ĐẤT NỀN BÙNG NỔ PHÍA BẮC SÀI GÒN, NHÀ LIỀN THỔ ĐỔ VỀ KHU ĐÔNG

Đối với thị trường nhà phố, biệt thự thuộc các dự án nguồn cung khá hạn chế trong 3 tháng vừa qua. Phân khúc này ghi nhận chỉ có 3 dự án được mở bán, cung cấp ra thị trường 707 căn, tăng nhẹ 7% so với quý trước (chỉ có 659 căn) và có đến hơn 60% nguồn cung mới tập trung ở khu Đông TP HCM. Đây cũng là địa bàn có sức mua nhà phố, biệt thự cao nhất  với 70% các giao dịch tập trung ở trục đô thị phía Đông. Quận 2, 9 và Thủ Đức lần lượt là ba địa bàn có lượng nhà liền thổ tung ra thị trường nhiều nhất quý vừa qua.

Theo đại diện Công ty Việt Hưng Phát, sở dĩ thị trường nhà phố, biệt thự khu Đông thu hút được đông đảo khách hàng là do khu vực này đang được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, các tuyến Metro số 1, Xa lộ Hà Nội, Vành đai 3 sẽ giúp người dân sinh sống tại đây dễ dàng, nhanh chóng di chuyển vào trung tâm thành phố.

Trong tương lai, loại hình bất động sản liền thổ gồm: đất nền, nhà phố, biệt thự thuộc các dự án sẽ tiếp tục là tâm điểm thu hút các dòng vốn đầu tư cũng như nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn tại TP HCM trong 2 quý còn lại của năm.

 >>> Xem thêm thông tin khác: Đầu tư đất nền – phân khúc mang lại nguồn sinh lời cao, an toàn