TTĐO Việt Hưng Phát 5 – Giá đất nền vùng ven tiếp tục tăng cao

521

Trong 6 tháng vừa qua, thị trường đất nền Tp.HCM là “tâm điểm” chú ý của giới đầu tư địa ốc, dư luận. So với năm 2016, mức tăng giá cao của phân khúc này dao động từ 20% đến 60% tùy từng khu vực, thậm chí giá chào bán có nơi còn đạt mức đỉnh hồi 2007.

Không chỉ riêng TP.HCM, sức nóng của thị trường đất nền còn lan mạnh sang các tỉnh vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai….Theo quan sát tốc độ giao dịch tại nhiều dự án đất nền các tỉnh vùng ven TPHCM đã có mức tăng trưởng khá ấn tượng.

Đơn cử tại dự án khu đô thị Diamond City của Công ty Cổ Phần Đầu tư Việt Hưng Phát  thuộc địa phận Nhơn Trạch, tiếp giáp với khu Đông TP.HCM, chủ đầu tư cho biết chỉ tính từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 500 sản phẩm đất nền và nhà phố liền thổ tại dự án Diamond City được giao dịch thành công. Riêng  tháng 6/2016 đến nay, đã có hơn 300 sản phẩm được giao dịch. Thanh khoản tăng cao, mức giá so với những đợt đầu tiên cũng tăng từ 20-25% tùy vị trí. Được biết, dự án Diamond City của Công ty Việt Hưng Phát có quy mô lên đến 13,5 ha, đây là một trong những khu đô thị có vị trí chiến lược bậc nhất của huyện Nhơn Trạch.

Hay tại Bình Dương, đại diện Công ty Địa ốc Kim Oanh cũng cho biết khách hàng đặt mua sản phẩm đất nền từ ngay ngày đầu mở bán. Đến nay, dự án đã bán hết nhưng vẫn có nhiều người liên hệ công ty để tìm mua đất. Thực tế cho thấy hiện nay nguồn cung đất nền dự án có pháp lý và hạ tầng hoàn thiện không nhiều, trong khi nhu cầu của thị trường đang tăng lên rõ rệt.

Đánh giá về sức hút của thị trường đất nền các tỉnh vùng ven, chuyên gia BĐS độc lập Phan Công Chánh nhận định khi đất nền Sài Gòn tăng, các khu vực lân cận cũng sẽ tăng ăn theo. Hạ tầng, dân số và quy hoạch đang là lợi thế lớn của TP.HCM và các tỉnh vùng ven.

Hinh 2. GIA DAT NEN VUNG VEN TIEP TUC TANG CAO

GIÁ ĐẤT NỀN VÙNG VEN TIẾP TỤC TĂNG CAO

Mặc dù thị trường thời gian qua giao dịch khá tốt nhưng theo đánh giá của đại diện Công ty Việt Hưng Phát, cơn sốt đất nền TPHCM thời gian qua đã tác động không nhỏ đến thị trường đất nền các tỉnh vùng ven. Tuy nhiên, sức nóng chỉ tập trung chủ yếu tại những dự án nằm sát các trục hạ tầng giao thông đang hoàn thiện kết nối dễ dàng với trung tâm Sài Gòn và đặc biệt là những dự án chất lượng, được đầu tư bài bản.

Bên cạnh đó, tác động của việc “siết” tình trạng phân lô bán nền tràn lan khiến phân khúc đất nền dự án trở nên hấp dẫn. Khi thị trường biến động, người mua càng cẩn trọng và sáng suốt hơn, họ chỉ sẵn sàng xuống tiền đối với những dự án được đầu tư hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch, đầy đủ tiện ích,… Do vậy, khả năng sắp tới các dự án này sẽ còn tiếp tục tăng giá. Đơn cử như dự án Dragon Land mới đây của Công ty Việt Hưng Phát đã thu hút lượng lớn khách hàng đặt mua vì dự án đã có sổ đỏ riêng cho từng nền, hồ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn đất nền để đầu tư, các chuyên gia BĐS cho rằng, nếu bạn đã lựa chọn địa điểm phù hợp, bạn cần quan tâm đến yếu tố nền đất đó phải có sổ đỏ đất ở và có đủ điều kiện xin giấy phép xây dựng hoặc bên bán cam kết xin được giấy phép xây dựng cho bạn. Đặc biệt, giá cả phù hợp với khả năng tài chính của bạn thì lúc đó bạn có thể quyết định xuống tiền mua để xây dựng nhà ở hoặc đầu tư.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, giá đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng ở những khu vực thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích vẫn tiếp tục giữ giá như hiện nay và có xu hướng tăng trong những tháng tới.

>>> Xem thêm thông tin khác: Đất nền bùng nổ phía Bắc Sài Gòn, nhà liền thổ đổ về khu Đông