TTĐO Việt Hưng Phát 7 – Đất nền Long An và Đồng Nai tiếp tục sôi động

591

Trong 5 năm trở lại đây,  giá đất nền TP. HCM đang ở mức khá cao và vẫn tiếp tục có dấu hiệu tăng giá. Do vậy, nhiều người đã tìm về các địa phương lân cận để mua đất an cư cũng như đầu tư. Trong đó, bất động sản Bình Dương, Đồng Nai, Long An đặc biệt là những khu vực giáp ranh với TP.HCM đang là tâm điểm tìm kiếm của nhiều người.

Nếu như Bình Dương là địa phương đi đầu trong việc thu hút đầu tư đất nền từ năm 2014, thì đến nay, khu vực Thành phố mới Bình Dương vẫn là nơi vắng bóng người, đi kèm với đó là hàng loạt dự án đô thị bỏ hoang. Mặc dù một số dự án hạ tầng giao thông kết nối TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai đã và đang được đầu tư, tuy nhiên thị trường địa ốc của tỉnh này vẫn chưa xuất hiện những “cú hích” mạnh mẽ.

Trái lại với tình hình ảm đạm của Bình Dương, thị trường BĐS của hai tỉnh Đồng Nai và Long An từ đầu năm đến nay lại trở nên sôi động khác thường. Lượng nhà đầu tư bất động sản đổ về hai tỉnh này tìm mua phân khúc đất nền ngày càng gia tăng.

Theo quan sát của bất động sản Việt Hưng Phát, tại Đồng Nai, chỉ trong một thời gian ngắn, tỉnh này đã đưa vào sử dụng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn, như: Cầu Đồng Nai mới, cầu Hóa An mới, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây,  cầu Hiệp Hòa, cầu Bửu Hòa, cầu vượt ngã tư Vũng Tàu,quốc lộ 1 đoạn tránh TP.Biên Hòa (đường Võ Nguyên Giáp), cầu vượt Amata, hầm chui Tam Hiệp, nâng cấp quốc lộ 51…

Không những vậy, tại Đồng Nai còn có hàng loạt các dự án hạ tầng lớn nhỏ đang chuẩn bị khởi động như: Cầu Cát Lái nối quận 9 với Nhơn Trạch, Amata Express City, di dời Trung tâm hành chính tỉnh về khu công nghiệp Biên Hoà 1, kéo dài tuyến metro số 1 đến Biên Hoà và nhất là Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tất cả những yếu tố này đã tạo thành đòn bẩy vững mạnh cho BĐS Đồng Nai bứt phá. Hiện nay, mỗi ngày có đến hàng chục khách hàng từ TP.HCM đến tìm hiểu mua đất khu vực này, các công ty, văn phòng môi giới nhà đất vì vậy cũng mọc lên như nấm sau mưa.

Hinh 9. DAT NEN LONG AN VA DONG NAI TIEP TUC SOI DONG

Đất nền Long An và Đồng Nai tiếp tục sôi động

Còn tại thị trường bất động sản Long An, chuyên gia bất động sản Việt Hưng Phát nhận định, đây sẽ là một trong những thị trường lớn trong năm 2017, nhất là một số khu vực giáp ranh TP.HCM. Thực tế, hạ tầng Long An đang liên tục được cải thiện. Loạt dự án như cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng, cầu Nguyễn Khoái…sẽ được đưa vào hoạt động trong 2018 kết nối thuận tiện TPHCM với tỉnh Long An. Các dự án xây dựng nút giao thông Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ cũng đang được thực hiện trong năm 2016-2017.

Theo đại diện bất động sản Việt Hưng Phát, hiện nay TP.HCM đang quy hoạch khu Nam thành Khu Kinh tế đặc biệt, từ đó tập trung nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn, giúp kết nối thông suốt với các địa phương khác. Chính vì thế, các dự án BĐS thuộc tỉnh Long An nằm xung quanh khu kinh tế đặc biệt này sẽ được hưởng lợi rất lớn.

Trong đó, phải kể đến một số dự án nằm giáp ranh TPHCM như dự án The Mall City, Spring Town, Golden City. Đây là 3 dự án đã có sổ đỏ từng nền và đang được mở bán với giá vô cùng cạnh tranh. Hiện nay, bất động sản Việt Hưng Phát là đơn vị chủ đầu tư và phân phối độc quyền dự án này.

Ngoài ra, tại Long An còn có một số dự án khác cũng đang có mức thanh khoản khá cao như Cát Tường Phú Sinh, Làng Sen, khu đô thị sinh thái Năm Sao, khu đô thị Nam Long… hứa hẹn sẽ khiến thị trường BĐS Long An ngày càng sôi động.

>>> Xem thêm thông tin khác: Thị trường bất động sản khởi sắc