TTĐO Việt Hưng Phát 8 – Thị trường bất động sản phía Đông Sài Gòn tiếp tục tăng trưởng

498

Sau đợt chững lại vào giữa năm, nhiều khả năng thị trường đất nền phía Đông Sài Gòn sẽ nóng trở lại khi thị trường có nhiều thông tin hỗ trợ. Việc xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 với các khu lân cận, cùng với đó là thông tin tuyến Metro sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2020 cùng với đó là nhu cầu về nhà ở cũng đang rất tiềm năng khi quỹ đất còn khá lớn. Theo nhận đinh từ Savills, thị trường phía Đông có thể sẽ chiếm 50% nguồn cung của thị trường.

Nguồn cung tăng cao và nhu cầu cũng tăng cao là điều kiện thuận lợi cho các dự án, đặc biệt là các dự án có vị trí thuận lợi kết hợp với uy tín nhà đầu tư chắc chắn sẽ được khách hàng quan tâm. Cơ sở hạ tầng hiện tại ở phía Đông cũng là một động lực để phát triển khi mọi tuyến lưu thông ở khu vực này đề thuận lợi cho việc di chuyển về trung tâm.

Hinh 10. THI TRUONG BAT DONG SAN KHOI SAC

Khảo sát tại thị trường tại khu vực quận 2, quận 9 cho kết quả khá lạc quan về nhu cầu đất nền. Chẳng hạn, hồi đầu năm 2017, giá nền tại khu Thạnh Mỹ Lợi là 30-70 triệu/m2, so với mức 20-40 triệu/m2 của năm 2015. Tương tự, giá đất tại khu dân cư nằm trên các tuyến đường quan trọng của quận 9 như Vành đai 2, Vành đai 3 cũng tăng mạnh và bền vững nhờ cơ sở hạ tầng tại đây đã được đầu tư rất nhiều. Riêng tại quận 9, đất nền thuộc nhiều dự án khu dân cư nằm trên các con đường như Đỗ Xuân Hợp, Lò Lu, Nguyễn Duy Trình cũng có mức tăng nhẹ, các dự án càng nằm gần các tuyến đường dẫn lên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thì giá chào bán càng tăng mạnh.

Tại quận Thủ Đức, giá nhà đất tăng mạnh chủ yếu dọc mặt tiền Xa lộ Hà Nội hoặc những trục đường lân cận. Để lý giải cho việc này, với công trình Metro số 1 đang dần được hoàn thiện nên thị trường gần khu vực Suối Tiên sẽ được hưởng lợi khiến giá đất nền tăng đáng kể.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, việc một số khu vực đất nền sốt giá là do hiệu ứng của hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật đang ngày được đầu tư nhiều hơn tại những khu vực này, cùng với đó là những thông tin vĩ mô hỗ trợ như lãi suất ngân hàng cho vay giảm 0.,25%/ năm,.. dự kiến thị trường nhà đất phía Đông sẽ tiếp tục giữ đà tăng trưởng cho đến cuối năm. Thậm chí, giá bán đất nền của người dân cũng luôn được điều chỉnh tăng giá bởi đất nền ngày càng khan hiếm. Tuy nhiên, quý khách hàng cần tỉnh táo, tham khảo kỹ về pháp lý, uy tín và năng lực chủ đầu tư, cẩn trọng trước việc nhiễu loạn thông tin nhà đất để tránh rơi vào tình thế đáng tiếc.